Sai Lầm Khi Sử Dụng Collagen Ủ Tóc Bạn Nên Biết

Khi bạn già đi, tóc của bạn có thể trở nên giòn và xỉn màu. Điều này xảy ra bởi vì bên dưới nang lông là tuyến bã nhờn, tiết ra dầu để giữ cho tóc ẩm. Collagen đóng một vai trò quan trọng trong hoạt động tổng thể của toàn bộ quá trình này, giúp mái tóc suôn dài và bóng mượt.

– Collagen giữ cho mái tóc của bạn khỏe mạnh

Collagen giữ lớp da và nang lông của bạn với nhau, từ đó giữ cho mái tóc của bạn chắc khỏe và dày dặn. Khi sản xuất collagen giảm do lão hóa, nang tóc của bạn trở nên giòn, trong khi các lớp da bị khô dẫn đến rụng tóc.

– Collagen làm giảm xỉn màu tóc

Tóc có màu tự nhiên từ melanin, một sắc tố, được sản xuất bởi các tế bào sản xuất melanin. Khi chúng ta già đi, các tế bào sản xuất melanin bắt đầu chết, do đó biến tóc thành màu xám hay còn hiểu là tóc bị xỉn màu. Mặc dù màu xám của tóc phần lớn được kiểm soát bởi gen, các gốc tự do tích tụ từ căng thẳng, chế độ ăn uống kém và tích tụ hóa học từ màu tóc và dầu gội có thể tiếp tục gây ra màu xám tóc. Collagen được biết là có đặc tính chống oxy hóa phủ nhận màu xám tóc từ các gốc tự do này. 

Những sai lầm khi sử dụng collagen ủ tóc

– Sử dụng sản phẩm collagen ủ tóc tại nhà kém chất lượng và không phù hợp

Hiện nay dầu hấp collagen ủ tóc tại nhà giả trên thị trường xuất hiện tràn lan khiến người tiêu dùng khó chọn lựa được hàng chính hãng. Sử dụng sản phẩm collagen ủ tóc tại nhà kém chất lượng sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong, gây kích ứng da đầu và các hiện tượng khác. Bạn cần lưu ý các biểu hiện của mái tóc và da đầu để ngưng sử dụng kịp thời nếu có các phản ứng không mong muốn. Và đặc biệt, cần phải lựa chọn sản phẩm collagen ủ tóc tại nhà chất lượng và phù hợp, nên mua collagen ủ tóc tại các địa chỉ uy tín và có thương hiệu nổi tiếng trên thị trường. Ngoài ra, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về cách ủ tóc bằng collagen tại nhà để sử dụng đúng cách.

– Dùng sai liều lượng khi sử dụng collagen ủ tóc tại nhà

Mỗi ngày, cơ thể cũng như tóc của chúng ta chỉ có thể hấp thụ một lượng collagen nhất định. Tùy vào tình trạng tóc của mỗi người sẽ đòi hỏi một lượng chất bổ sung khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn bổ sung collagen ủ tóc tại nhà bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sĩ hoặc dược sĩ chuyên khoa hay tìm hiểu thông tin trên các trang kiến thức để có liều lượng phù hợp.

Thông tin tham khảo:collagen có tác dụng gì?Uống collagen có tốt không?,,Review Nhanh – Top 5 Viên Uống Collagen Tốt Nhất 2021,Uống Collagen có tác dụng gì?,collagen là gì,Collagen có tác dụng gì?,collagen là gì?

Nguồn: https://suonxamquan.com/

Bình luận

Views: (20)